Ban CHQS huyện Phong Điền: diễn tập chỉ huy – tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2022
Trong 2 ngày 14, 15 tháng 7 năm 2022, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền tổ chức diễn tập Chỉ huy – tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2022. Dự, chỉ đạo và theo dõi cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Trần Đình Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn và các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của Bộ CHQS tỉnh.
Nội dung diễn tập lần này tiến hành thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của LLVT từ Thường xuyên lên Cao, tham mưu chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Giai đoạn 2: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của LLVT từ Cao lên Toàn bộ, tham mưu chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; Giai đoạn 3: Công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.


Trên từng vai tập gắn với các cương vị đảm nhiệm, cán bộ khung diễn tập đã bám sát nguyên tắc và thực hiện tốt các nội dung tập bài của mình, trong đó chú trọng vai trò lãnh đạo, điều hành, chỉ huy của cấp ủy Đảng và của người chỉ huy các cấp cũng như vai trò tham mưu, phối hợp điều hành của 4 cơ quan thuộc Ban CHQS huyện bảo đảm sát đúng với tình hình nhiệm vụ của LLVT và đặc điểm của địa phương.

Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, tác phong và phương pháp cho người Chỉ huy các cấp; củng cố nâng cao trình độ, năng lực toàn diện về công tác chỉ huy Tham mưu tác chiến; công tác Đảng, công tác Chính trị; công tác Hậu cần, Kỹ thuật. Qua đó, sau diễn tập làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, sẵn sàng tham mưu xử lý tốt mọi tình huống, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc./.
Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.