• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hành động của ứng cử Đại biểu hội đồng nhân dân nhân dân Thành phố Huế, nhiệm kỳ 2021 - 2026

            Chương trình hành động của Trung tá Trần Văn Thường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Huế , ứng cử viên Đại biểu HĐND Thành phố,  nhiệm kỳ 2021 - 2026.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HUẾ

      Lời đầu tiên cho phép tôi xin chân thành cảm ơn UBMT TQ Việt Nam và UB bầu cử các cấp thành phố và các phường đã tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho đoàn ứng cử viên của chúng được tiếp xúc với cử tri và trình bày tâm tư và nguyện vọng của mình.

Họ và tên: Trần Văn Thường; Sinh ngày 10/ 8/ 1978

Cấp bậc: Trung tá

Chức vụ: Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Thành phố Huế

Hiện trú tại: phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nơi làm việc: Ban CHQS thành phố Huế (25A Trần Cao Vân, TP Huế).

Chuyên môn: Tốt nghiệp Đại học tại Học viện Chính trị-Quân sự năm 2002; là Cán bộ Lãnh đạo, chỉ huy trong quân đội cấp Trung đoàn và Sư đoàn; Chuyên ngành xây dựng Đảng & Chính quyền Nhà nước.

Chức vụ hiện nay: Phó Bí thư ĐUQS-Chính trị viên, Ban CHQS thành phố Huế.

Trãi qua 24 năm trong quân ngũ được học tập và rèn luyện ở nhiều môi trường (Quân khu 5-Quân khu 4), nhiều cương vị khác nhau, xuất phát từ người chiến sỹ quân đội trong mọi lĩnh vực công tác bản thân tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Quân đội phân công, gương mẫu, chấp hành và vận động gia đình, người thân thực hiện tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước.

           Thư quý vị cử tri: Trưởng thành từ cán bộ quân đội phụ trách công tác tuyên truyền, công tác Dân vận, công tác chính sách từ chức vụ là trợ lý chuyên môn huyện, thị, thành; Trưởng Ban Dân vận Bộ CHQS tỉnh cho đến nay nay là Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự-Chính trị viên Ban CHQS thành phố. Là thành viên UBMT TQVN, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng chính sách hậu phương quân đội, thành viên các ban chỉ đạo về các chính sách an sinh xã hội...đặc biệt trực tiếp tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị trong LLVT thành phố thực hiện những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực Quân sự-quốc phòng địa phương, tôi nhận thấy để làm tròn nhiệm vụ của một thành viên hội đồng Nhân dân đòi hỏi phải có trách nhiệm cao, phải có nỗ lực lớn mới hoàn thành trọng trách được cử tri tin tưởng bầu ra.

Thưa quý vị: Được các cấp và đơn vị tin tưởng hiệp thương giới thiệu ứng cử vào Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ này, qua thời gian được học tập và chủ động nghiên cứu Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, cũng như trao đổi kinh nghiệm với các thành viên các nhiệm kỳ trước. Tôi nhận thấy rằng, HĐND là cơ quan quyền lực cao nhất do chính nhân dân địa phương bầu ra, để đại diện cho nhân dân quyết định mọi chủ trương, đường lối, cũng như giám sát mọi hoạt động của các cơ quan Nhà Nước, qua đó để thực hiện nguyện vọng của nhân dân. Là đại biểu HĐND tức là 1 mắc xích, 1 cầu nối cầu nối quan trọng giữa cử tri với cơ quan nhà nước, do vậy phải có trách nhiệm trung thành, trung thực, kịp thời truyền đạt ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đồng thời giám sát đôn đốc các cơ quan chức năng thực hiện nhiêm vụ ấy. (Tức là Thực hiện hiệu quả nhất giữa Ý Đảng-Lòng dân).

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào đại biểu HĐND thành phố sẽ là niềm vinh dự, cho bản thân và đơn vị đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân khi được cử tri và LLVT thành phố tin tưởng giao phó.

Tôi nhận thức rằng: Đại biểu HĐND được cử tri bầu ra không chỉ là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân địa phương nơi bầu ra mình mà còn đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri toàn thành phố, vì mục tiêu phát triển thành phố, đồng nghĩa với đời sống của nhân dân phải ngày càng đi lên; Đặc biệt là sau khi thành phố được mở rộng, đòi hỏi phải xây dựng LLVT TP thật sự vững mạnh trong điều kiện mới, là cơ sở quan trọng tạo môi trường thuận lợi nhất cho nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH, để TP xứng tầm là hạt nhân, là cót lõi trong thực hiện NQ54 của Bộ Chính trị, phát triển tỉnh nhà sớm trở thành TP trực thuộc Trung ương, lộ trình đến năm 2025.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND thành phố Tôi hứa sẽ cố gắng đem hết khả năng để thực hiện tốt nhất những nhiệm vụ cụ thể đó là:

          Thứ nhất: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện phương châm : “Gần dân, sát dân, nghe dân, cùng dân, vì dân”.... Phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, dành nhiều thời gian hơn gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Chịu sự giám sát của nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân, bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình cơ sở để kịp thời đề xuất những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như: Công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân,... thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

        Thứ hai: Phát huy sở trường và kinh nghiệm chuyên môn đào tạo về chuyên ngành xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Triển khai và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử được quy định tại luật Tổ chức Chính quyền địa phương, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của  HĐND trong việc lãnh đạo và đề ra các chính sách hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân.

          Thứ ba, Phát huy tối đa vai trò của đại biểu HĐND từ thành phố đến cơ sở trong công tác giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND cấp thành phố và cấp cơ sở.  Kiến nghị đề xuất và giám sát các cơ quan chức năng về những giải pháp phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; tập trung công tác xóa đói giảm nghèo, phối hợp các ngành liên quan giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ; các vấn đề về an sinh xã hội và đặc biệt là lĩnh vưc xây dựng nếp sống văn minh đô thị - đây cũng là vấn đề mà Đảng bộ và chính quyền các cấp rất quan tâm trong thời gian tới.

          Cuối cùng Nếu được cử tri tin tưởng bầu tôi là một cán bộ quân đội tham gia HĐND cấp thành phố. Tôi sẽ phát huy sở trường chuyên môn công tác xây dựng đảng và chính quyền Nhà nước, với tinh thần trách nhiệm cao nhất thực hiện đúng chức năng là thành viên HĐND trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt tham mưu cho Hội đồng để xây dựng LLVT thành phố vững mạnh trong tình hình mới, với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn “từ sớm, từ xa”, thực hiện tốt chức năng “đội quân chiến đấu trong thời bình’’, đi đầu trong phòng chống thiên tai, ngăn ngừa dịch bệnh. Tiếp tục cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xây dựng, tô thắm hình ảnh “Anh Bộ đội cụ Hồ” luôn là người con của Nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Kính thưa quý vị, Bản thân và Ban CHQS thành phố rất mong sự đồng tình ủng hộ của quý cử tri, vì việc trúng cử HĐND thành phố sẽ tạo nhiều điều kiện rất thuận lợi giúp tôi trực tiếp thực hiện những tâm huyết của mình và đơn vị một cách tốt hơn.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo các cấp, đặc biệt là UBMTTQ; Ủy ban bầu cử thành phố và các phường đã tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho đoàn ứng cử viên và bản thân tôi được tiếp xúc với cử tri, được trình bày tâm tư và nguyện vọng của mình. Cuối cùng kính chúc quý vị lãnh đạo, quý vị cử tri mạnh khỏe, hạnh phúc, vui vẻ và thành đạt trong cuộc sống.

Cảm ơn quý vị.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 894
Tháng 12 : 1.428
Tháng trước : 24.017
Năm 2023 : 287.523
Năm trước : 326.961
Tổng số : 1.042.645