• :
  • :
LỰC LƯỢNG VŨ TRANG THÀNH PHỐ HUẾ "ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" GẮN VỚI THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Phú Lộc khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2026

Sáng ngày 07/4, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Phú Lộc khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất lớp 1 năm 2026. Thượng tá Lê Đức, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Phòng thủ khu vực chủ trì khai mạc.

       Trong thời gian 15 ngày các chiến sĩ dân quân được huấn luyện các nội dung trọng tâm: Quan điểm, chính sách, dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước; giáo dục chính trị pháp luật và một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Điều lệnh đội ngũ, đội hình tiểu đội, trung đội; huấn luyện các tư thế, động tác nằm, quỳ, đứng bắn, kỹ thuật bắn súng và quy tắc súng, đạn được trang bị; tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn LĐ 01 và lựu đạn đạn khói; huấn luyện kỹ thuật chung một số loại thuốc nổ; hình dáng, kích thước làm một số loại công sự chiến đấu; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, phường; giới thiệu một số loại vũ khí hoá học, sinh học công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật bơi ếch; kỹ thuật nguỵ trang công sự trận địa, vụ khí biên chế và quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện và chiến đấu.

Quang cảnh khai mạc
Thượng tá Lê Đức, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Phòng thủ khu vực chủ trì khai mạc và giao nhiệm vụ cho Khung tập huấn.
Thượng tá Đào Ngọc Thành, Chính uỷ và Trung tá Đặng Thái Sơn, Phó Chỉ huy trưởng Ban CH PTKV tham dự lễ khai mạc
Đại biểu và chiến sỹ dân quân tham gia khai mạc 
Thiếu tá Ngô Quyền - Tiểu đoàn trưởng KTT, Khung trưởng khung huấn luyện dân quân quán triệt quy chế huấn luyện dân quân
Chiến sỹ dân quân tham gia học quy chế 

 

Sau thời gian huấn luyện, nhằm giúp cho các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đỗ của các thế lực thù địch và sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, nắm chắc và thành thạo chiến thuật từng người và chiến thuật cấp tổ, làm cơ sở để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tiến Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thống kê truy cập
Hôm nay : 738
Hôm qua : 682
Tháng 04 : 5.231
Tháng trước : 43.976
Năm 2026 : 161.906
Năm trước : 631.534
Tổng số : 2.222.162