Đảng ủy quân sự huyện Quảng Điền Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị về xây dựng chi bộ “ 3 tốt, 3 không”
Chiều ngày 15/4, Đảng ủy quân sự huyện Quảng điền tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu và chỉ thị 04 của Đảng ủy quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”. Đại tá Nguyễn Đình Khoa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Xác định được vai trò quan trọng của việc xây dựng chi bộ vì vậy ngay từ khi có chỉ thị. Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt và triển khai các nội dung của chỉ thị đến từng cán bộ, Đảng viên một cách chặt chẽ, nghiêm túc, kịp thời đua các mục tiêu, chỉ tiêu về xây dựng “3 tốt, 3 không” vào phong trào thi đua quyết thắng, phù hợp với thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ Đảng ủy đến các chi ủy, chi bộ đã có nhiều biện pháp quan trọng để cụ thể hóa các nội dung của chỉ thị vào nghị quyết, kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện chỉ thị với nghị quyết TW 4 (khóaXII), đẩy mạnh tính đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, đồng thời kiên quyết xử lý những cán bộ, Đảng viên vi phạm kỷ luật vì vậy đã kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi những những biểu hiện vị phạm pháp luật, kỷ luật. Bên cạnh đó, Đảng ủy quân sự huyện luôn thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên từ đó đã kịp thời động viên cũng như giải quyết những vướng mắc, những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ qua đó đã góp phần quan trọng để cán bộ, nhân viên trong đơn vị luôn an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Tại hội nghị các ý kiến thảo luận cũng đã chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai, thực hiện chỉ thị. Để tiếp tục đưa các nội dung của chỉ thị có hiệu quả và đi vào chiều sâu trong thời gian tới, Đảng ủy quân sự huyện đã xác định tập trung vào 6 chủ trương, giải pháp trong đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của chỉ thị đến từng cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong các nhiệm vụ. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, kịp thời ngăn chặn cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, kỷ luật Quân đội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Khoa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy quân sự huyện trong 5 năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chỉ huy các cấp vì vậy việc thực hiện chỉ thị đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, ý thức, tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên đã có nhiều chuyển biến tích cực đã góp phần quan trọng để Lực lượng vũ trang huyện luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Song bên cạnh đó Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng cũng đã chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế và đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy quân sự huyện cần có những lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để cụ thể hóa các nội dung của chỉ thị vào trong từng nhiệm vụ, cần phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên đặc biệt là cán bộ, chủ trì, tích cực đấu tranh những biểu hiện tiêu cực để tập trung xây dựng Đảng ủy quân sự huyện ngày càng vững mạnh toàn diện, "mẫu mực tiêu biểu", hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
.jpg)
Dịp này Đảng ủy quân sự huyện đã tặng giấy khen cho 1 cá nhân đã có thành tích trong 5 năm thực hiện chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu và chỉ thị 04 của Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ “ 3 tốt, 3 không”./.
Tin, ảnh: QUANG ĐẠO - VĂN CƯỜNG
Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.