Đại đội 18 Thông tin – Phòng Tham mưu Đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất bảo đảm nguồn thực phẩm sạch trong mùa dịch
Để đảm bảo nguồn rau sạch, thực phẩm sạch đưa vào bữa ăn hằng ngày cho cán bộ, chiến sĩ thời gian qua Đại đội 18 thông tin đã luôn tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi bằng nhiều mô hình da đạng từ đó đã góp phần quan trọng cung cấp nguồn thực phẩm sạch để nâng cao đời sống cho Bộ đội
Tranh thủ những giờ nghỉ, ngày nghỉ cán bộ, chiến sĩ đã tận dụng mọi nguồn đất, cải tạo, đầu tư, xây dựng hệ thống vườn, ao, chuồng theo hướng kiên cố hoá. Với phương châm "Vườn cơ bản, ao, chuồng cơ bản" bảo đảm chăn nuôi, sản xuất lâu dài. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn xem việc tăng gia sản xuất là một nhiệm vụ quan trọng vì vậy để có những vườn rau luôn xanh tốt, cùng với đó là hệ thông chăn nuôi bền vững thì bên cạnh chủ động gieo trồng nhiều chủng loại rau chất lượng cao, rau có khả năng chịu đựng thời tiết tốt mang lại năng suất cao thì đơn vị đã mở rộng nhiều mô hình chăn nuôi tập trung mang lại hiệu quả thiết thực.
Thiếu tá Nguyễn Duy Tiền, Đại đội trưởng Đại đội 18 thông tin – Phòng Tham mưu cho biết: Công tác TGSX luôn là một nhiệm vụ chính trị được đơn vị đặc biệt quan tâm. Thời gian qua thì đơn vị cũng đã tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi theo hướng bền vững, đối với trồng rau thì chúng tôi cũng lựa chọn những giống rau dễ trồng như rau khoai, rau muống, rau mồng tơi, rau cải, rau dền ….bên cạnh đó thì thường xuyên xen canh, gối vụ để không xảy ra trường hợp “trắng” vườn tăng gia. Đặc biệt công tác chăn nuôi được đơn vị đẩy mạnh với nhiều mô hình chăn nuôi da dạng vị vậy đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.
Ngoài vườn rau thường xuyên bảo đảm nguồn rau xanh nhập bếp thì đến nay đơn vị đã có đàn heo lấy thịt 25 con. Đàn gia cẩm gồm gà, vịt, ngan, ngỗng trên 400 con, ngoài ra đơn vị cũng đào ao thả cá với nhiều loại như các trê, cá chim, trằm đã thường xuyên bổ sung nguồn thực phẩm sạch vào trong bếp ăn của đơn vị. Với sự tích cực, chủ động trong công tác TGSX, chăn nuôi thì trong những năm qua đơn vị thường xuyên bảo đảm 100% nguồn rau sạch và một phần lớn thịt cá để đưa vào trong bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ.
Có thể khẳng định trong điều kiện dịch covid – 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khó lường vì vậy việc tạo ra nguồn rau sạch, thực phẩm sạch để đưa vào bữa ăn cho cán bộ chiến sĩ là rất cần thiết và quan trọng, không những góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ mà còn góp sức để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả trong tình hình hiện nay./.
Bài, ảnh: KIM PHƯƠNG - THẢO VY
Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.