• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS thị xã Hương Trà: Huấn luyện tập trung được xem là “chìa khóa” mở hướng đi mới

Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị. Trong đó, mô hình “huấn luyện tập trung” được xem là “chìa khóa” mở hướng đi mới.

Quán triệt mục đích, yêu cầu của đợt huấn luyện

Chúng tôi có mặt tại thao trường huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà đúng vào giờ cao điểm nắng nóng, nhưng trên thao trường, các chiến sĩ “sao vuông” vẫn hăng say luyện tập, khắc phục mọi khó khăn để có chất lượng huấn luyện tốt nhất. Với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” trên 100 chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất vẫn miệt mài tập luyện theo kế hoạch. Tại thao trường huấn luyện mặc dù trời nắng nống, nhưng cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là tinh thần nghiêm túc, hăng say luyện tập theo từng nội dung huấn luyện. Những động tác điều lệnh, các tư thế bắn súng; vận động trên chiến trường, ném lựu đạn xa trùng hướng tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực hành đúng, đẹp là một giai thoại khổ luyện. Với ý thức tập luyện nghiêm túc, các chiến sĩ đã nhận thức được vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân trong tình hình mới.

Huấn luyện động tác nằm bắn súng Tiểu liên AK

Chiến sĩ Lê Đình Thị Kiều Nhi, LLDQ xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: Lần đầu tiên tôi tham gia huấn luyện tuy có nhiều nội dung rất bỡ ngỡ, nhưng được sự hướng dẫn tận tình của giáo viên tôi đã nhanh chóng tiếp thu và thực hiện được các động tác cơ bản như bắn súng; ném lựu đạn xa trúng hướng; các động tác vận động trên chiến trường…ngoài ra còn được huấn luyện một số kiến thức bổ ích khác giúp chúng tôi tự tin khi thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng sau này....

Huấn luyện động tác quỳ bắn súng Tiểu liên AK

Vượt lên những khó khăn, bất lợi về thời tiết, không khí trên thao trường huấn luyện chiến sĩ dân quân năm thứ nhất của thị xã Hương Trà cũng hết sức rộn ràng. Mỗi chiến sĩ đều háo hức làm quen với các tư thế về kỹ thuật, chiến thuật, hay băng bó cấp cứu vết thương... Sự tích cực ham học hỏi của mỗi cá nhân, sự giảng dạy chu đáo, giúp đỡ tận tình của đội ngũ giáo viên đã góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật quân sự, để khi về địa phương mỗi chiến sĩ là một hạt nhân xung kích đi đầu trong công tác xây dựng quốc phòng, quân sự địa phương ở cơ sở. Ngoài huấn luyện quân sự các đồng chí dân quân còn được nghiên cứu Nghị quyết các cấp; nhiệm vụ của lực lượng vũ trang; Luật dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác dân vận, vận động quần chúng; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh.

Huấn luyện động tác ném lựu đạn xa trúng hướng

Chiến sĩ Hà Xuân Quý, LLDQ phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: Qua đợt huấn luyện này giúp cho bản thân tôi nhận thấy được nhiệm vụ của LLVT Quân khu, LLVT tỉnh, LLVT thị xã, đặc biệt là nắm chắc được đối tượng tác chiến của Quân đội và nắm vững hơn các mục tiêu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đây là các nội dung quan trọng giúp bản thân tôi có lập trường chính trị và động cơ đúng đắn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Huấn luyện gói buộc lượng nổ khối
Huấn luyện các tư thế vận động trong chiến đấu

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham Mưu trưởng Ban CHQS thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Để nâng cao chất lượng huấn luyện kỹ chiến thuật cho lực lượng dân quân tự vệ. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch huấn luyện một cách khoa học, đặc biệt là duy trì nghiêm túc kỷ luật thao trường, tổ chức xoay vòng, đổi tập giữa các nội dung, chia nhỏ, tập nhiều tận dụng tối đa thời gian để luyện tập cho các đối tượng, sau mỗi buổi học tổ chức nhận xét, rút kinh nghiệm để làm cơ sở cho các buổi huấn luyện tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không

Sau thời gian huấn luyện đơn vị tổ chức kiểm tra nhận thức, kiểm tra thực hành các khoa mục; kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí của cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho lực lượng dân quân tự vệ, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

                                                                         

 Bài, ảnh  Trần Tình

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.089
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.987
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 182.002
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.391