• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tấm lòng chung tay chống dịch

         Nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn của các lực lượng đang ngày đêm căng mình chống dịch, bằng tấm lòng của một người công dân xứ Huế đối với đồng bào Mẹ Nguyễn Thị Chanh thường trú ở Phường Thuận Lộc - Thành Phố Huế đã quyết định dành số tiền dành dụm bao lâu nay của mình để ủng hộ các khung cách ly.

          Mệ Nguyễn Thị Chanh năm nay đã 75 tuổi, cuộc sống cả Mệ cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc vì vậy để cuộc sống lúc tuổi già không phải làm phiền đến con, đến cháu nhiều năm qua Mệ đã cố gắng tích góp dành dụm cho bản thân một khoản tiền để an dưỡng lúc tuổi già. Song trong thời gian qua tình hình dịch covid – 19 diễn biến phức tạp trên cả nước, công dân của Huế đang sinh sống và làm việc ở các vùng có dịch trở về với số lượng rất lớn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh đang dốc toàn tâm, toàn lực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các lực lượng. Với những ân tình của một người dân xứ Huế đối với đồng bào của mình, và những tình cảm, trách nhiệm của một người công dân đối với cộng đồng. Mệ Chanh đã quyết đình dùng số tiền mà mình tích góp lâu nay để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Với số tiền dành được gần 13 triệu đồng Mệ đã dùng tất cả số tiền này và mua được 1 tấn gạo để ủng hộ các lực lượng tại khung cách ly.

         Mệ Nguyễn Thị Chanh – Phường Thuận Lộc – Thành phố Huế tâm sự: Với những tình hình dịch bệnh phức tạp trên cả nước thì trong những ngày qua tôi thấy các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khung cách ly rất vất vả, đặc biệt là lực lượng Quân đội và đội ngũ y, Bác sĩ phải làm việc cả ngày lẫn đêm chính vì vậy tôi cũng muốn đóng góp chút lòng thành nhỏ bé của bản thân mình để cùng chung tay phòng, chống dịch, dù là món quà nhỏ thôi nhưng trong đó là gửi trọn cả tấm chân tình của bản thân tôi. Tôi cũng chúc mọi người luôn mạnh khỏe để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mệ Chanh đập con heo đất để lấy tiền mua gạo tặng khung cách ly

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid – 19 Thành phố Huế tiếp nhận món quà của Mệ Nguyễn Thị Chanh

       Có thể nói những sự động, viên chia sẻ của các tổ chức, cá nhân lúc này sẽ góp phần rất quan trọng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh còn với của Mẹ Chanh tấm lòng của Mệ đã làm cho những bữa cơm của công dân tại các khung cách ly sẽ càng thêm ấm áp, nghĩa tình về tình cảm của những con người xứ Huế dành cho nhau . Món quà tuy không lớn những đó sẽ là nguồn động viên to lớn để tiếp thêm động lực, tiếp thêm tinh thần cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch  trong thời gian tới.

        Trung tá Trần Văn Thường – Chính trị viên Ban CHQS Thành phố Huế cho biết: Trong những ngày qua thì để cùng chung tay phòng chống dịch thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid – 19 Thành phố Huế đã nhận được rất nhiều tình cảm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, đặc biệt hôm nay nhận được một món quà rất đặc biệt của Mệ Chanh dành cho khung cách ly.  Mệ đã dành toàn bộ số tiền mình dành dụm được bấy lâu nay để mua gạo ủng hộ khung cách ly, chúng tôi thấy vô cùng cảm động và tri ân đối với những tình cảm của Mệ. Với những tình cảm sâu sắc như vậy chúng tôi như thêm được tiếp thêm tinh thần để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới.

Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ để quà để phòng, chống dịch

 

                 Mặc dù cuộc chiến chống lại đại dịch covid – 19 sẽ còn nhiều khó khăn còn gian nan vất vả song với tinh thần đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là có những tấm lòng cao cả như Mẹ Chanh chúng ta tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi trên quê hương Thừa Thiên Huế thân yêu./.

                                                                                      Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 545
Hôm qua : 1.105
Tháng 05 : 23.633
Tháng trước : 27.166
Năm 2024 : 122.177
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.196.566